Cùng Vua Cua xóa bỏ nỗi lo thất nghiệp của phụ nữ trong thời dịch

Cùng Vua Cua xóa bỏ nỗi lo thất nghiệp của phụ nữ trong thời dịch

Doanh nghiệp Vua Cua JSC kết hợp cùng Báo Phụ Nữ TPHCM triển khai chương trình "Phụ nữ cùng phụ nữ giúp phụ nữ" nhằm lập quỹ và hỗ trợ việc làm cho các nữ lao động gặp khó khăn sau dịch Covid-19.

Sáng 21/12, lễ ký kết và công bố chương trình "Phụ nữ cùng phụ nữ giúp phụ nữ" của Vua Cua JSC và Báo Phụ Nữ đã được diễn ra. Đây là chương trình được Vua Cua JSC khởi xướng nhằm mang đến giá trị tốt đẹp cho cộng đồng trong thời dịch Covid-19, đặc biệt dành cho đối tượng phụ nữ. Bởi sau đại dịch, không ít chị em đã phải đối diện với tình trạng thất nghiệp do hạn chế sức khỏe so với nam giới. Bên cạnh đó, họ cũng khó lòng quay trở lại với công việc nặng nhọc do còn nặng gánh chăm sóc con cái, nội trợ gia đình.

Tổng biên tập Báo Phụ Nữ và CEO Vua Cua kí kết thành lập quỹ "Phụ nữ cùng phụ nữ giúp phụ nữ".

Từ sự hỗ trợ và định hướng từ Shark Đỗ Liên - người luôn truyền cảm hứng về triết lý kinh doanh phải mang lại giá trị cho cộng đồng và xã hội, Vua Cua đã bắt đầu đề ra các chiến lược kinh doanh hướng đến các giá trị xã hội nhiều hơn, CEO Vua Cua chia sẻ. Nhận thấy lao động nữ là nhóm đối tượng bị tổn thương nhiều nhất trong và sau đại dịch, Vua Cua và Báo Phụ Nữ mong muốn có thể góp sức giúp cho các chị em phụ nữ bớt đi gánh nặng kinh tế. Tuy nhiên, không đi theo phương thức truyền thống là hỗ trợ tiền bạc hay tặng quà, Vua Cua JSC đã chọn một giải pháp thiết thực và bền vững hơn hẳn. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ triển khai tạo điều kiện làm việc, tuyển dụng các chị em đang trong độ tuổi lao động vào vị trí nhân viên bán hàng trên toàn hệ thống.

CEO Vua Cua và Shark Đỗ Liên.

Khi làm việc tại hệ thống của Vua Cua, người lao động sẽ được đào tạo bài bản kĩ năng bán hàng và chế biến cua Cà Mau. Thời gian làm việc tiêu chuẩn theo ca quy định của siêu thị, lịch làm việc được sắp xếp trước mỗi tuần để người lao động được chủ động trong công việc. Quan trọng nhất, nữ lao động sẽ được nhận lương ổn định mỗi tháng. Ngoài ra, họ cũng sẽ được hưởng phần trăm theo doanh số nếu doanh số đạt hoặc vượt chỉ tiêu. Mức thu nhập của nhân viên bán hàng tại các xe Vua Cua Bike tối thiểu là 6,5 triệu đồng mỗi tháng, chưa bao gồm phần trăm nếu doanh số đạt chỉ tiêu.

Về mô hình Vua Cua Bike, đây là mô hình xe cua đặt trong các siêu thị lớn. Mô hình Vua Cua Bike đang được tiếp tục được nhân rộng trong năm 2022 và rất cần nhân lực. Vì vậy, đây sẽ là cơ hội rộng mở cho các chị em đang tìm kiếm một việc làm ổn định.

CEO Vua Cua JSC tặng quà cho chương trình Tri ân nữ điều dưỡng chống dịch Covid của báo Phụ Nữ TPHCM.

Bản thân cũng là phụ nữ, CEO Vua Cua Đoàn Thị Anh Thư cho biết chị rất thấu hiểu và mong muốn có thể góp phần giúp cho các chị em phụ nữ giải được bài toán kinh tế trong thời dịch: "Chúng tôi sẽ không hỗ trợ bằng tiền mặt hay hiện vật nhất thời, mà thứ chúng tôi đem đến cho nữ lao động là một công việc làm ổn định và lâu dài". Song, CEO Đoàn Thị Anh Thư cho biết 0,2% trên tổng doanh số bán ra mỗi tháng của Vua Cua sẽ được đóng góp vào Quỹ "Phụ nữ cùng phụ nữ giúp phụ nữ" để tiếp tục thực hiện các chương trình xã hội ý nghĩa khác.

Về phía Báo Phụ Nữ, đây sẽ là đơn vị chủ quản phụ trách truyền thông và đưa thông tin đến đúng đối tượng lao động nữ cần việc làm. Ngoài ra, Báo Phụ nữ sẽ là đơn vị quản lý quỹ "Phụ nữ cùng phụ nữ giúp phụ nữ". Bà Lý Việt Trung - Tổng biên tập Báo Phụ Nữ nhận định đây là một chương trình rất ý nghĩa và phù hợp với tôn chỉ hoạt động của báo. Tham dự lễ ký kết, bà Lý Việt Trung phát biểu: "Như ông bà ta thường nói xưa nay: Sự giúp đỡ thiết thực nhất không phải là cho con cá là cho chiếc cần câu. Chương trình hỗ trợ phụ nữ của Vua Cua đã làm đúng với tinh thần đó".

Toàn cảnh sự kiện công bố chương trình "Phụ nữ cùng phụ nữ giúp phụ nữ".

Đi vào hoạt động từ năm 2016, Vua Cua đã khẳng định vị thế của một thương hiệu F&B uy tín. Sau 5 năm, Vua Cua JSC nhân rộng mô hình kinh doanh xây dựng nên 5 thương hiệu cùng hệ thống là: Nhà hàng Vua Cua; Vua Cua Express; Vua Cua Kitchen; Vua Cua Food và Vua Cua Bike. Bên cạnh phát triển kinh doanh, đội ngũ quản lý tâm niệm doanh nghiệp cần phải có đóng góp cho xã hội. Đó cũng là sứ mệnh và mục tiêu lâu dài của Vua Cua JSC.

Thông tin liên hệ tuyển dụng:

0907933508 (Ms.Phấn) hoặc 0981876937 (Ms.Lý)

Email: hr@vuacua.vn

Địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp: Vua Cua JSC - 37 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TPHCM (Hoàng Anh Gia Lai 3).

Nguồn: Dân trí

Đang xem: Cùng Vua Cua xóa bỏ nỗi lo thất nghiệp của phụ nữ trong thời dịch

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng