MỘT SỐ LƯU Ý VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

MỘT SỐ LƯU Ý VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Bên cạnh các biện pháp dự phòng lây nhiễm virus Corona theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới, việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ và duy trì một lối sống tích cực, lành mạnh đóng vai trò quan trọng giúp nâng cao miễn dịch và phòng chống dịch bệnh.

 

 

1. Khi đi mua thực phẩm

● Sử dụng găng tay, khẩu trang khi đi mua thực phẩm.

● Không mua thịt vật nuôi bị ôi, hỏng.Bên cạnh các biện pháp dự phòng lây nhiễm virus Corona theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới, việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ và duy trì một lối sống tích cực, lành mạnh đóng vai trò quan trọng giúp nâng cao miễn dịch và phòng chống dịch bệnh.

● Tránh xa khu vực chứa chất thải và nước thải trong chợ.

● Tuyệt đối không tiếp xúc, sử dụng thịt động vật chết do bệnh vì đây là nguồn gây bệnh nguy hiểm.

● Rửa tay sạch bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn ngay sau khi tiếp xúc với gia súc, gia cầm và các loại thịt sống để tránh mang mầm bệnh về nhà.

● Rửa tay bằng xà phòng ngay sau khi tiếp xúc các loại thịt động vật

2. Khi chế biến thực phẩm tại nhà

● Sử dụng tạp dề, găng tay, khẩu trang khi chế biến các sản phẩm thịt, trứng gia cầm.

● Sử dụng dao và thớt riêng khi nấu ăn để tránh lây chéo từ thực phẩm sống vào đồ ăn chín.

● Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch để loại bỏ mầm bệnh sau khi tiếp xúc với thực phẩm sống hoặc trước khi tiếp xúc với thực phẩm chín.

● Nấu chín các loại thịt, trứng gia cầm trước khi ăn để đảm bảo tiêu diệt các mầm bệnh (như virus, vi khuẩn.)

Ăn uống đảm bảo vệ sinh:

● Luôn ăn chín, uống sôi để hạn chế nguy cơ lây truyền bệnh qua thực phẩm.

● Không sử dụng đũa, thìa cá nhân để lấy các món ăn dùng chung nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus, vi khuẩn qua đường ăn uống. Trên mâm hay bàn ăn, phải có thìa/đũa để lấy thức ăn vào bát riêng, sau đó mới sử dụng thìa, đũa cá nhân để thưởng thức món ăn của mình.

● Không uống chung ly/cốc/chén nước với người khác.

3. Khi đi ăn bên ngoài

● Chọn nhà hàng uy tín, không gian thoáng đãng, an toàn

● Đảm bảo chọn đúng nơi dụng cụ ăn uống được diệt khuẩn kĩ càng

● Mang theo nước rửa tay, vệ sinh tay thường xuyên

● Nhà hàng Vua Cua là nơi đáp ứng đủ yêu cầu cho bạn: không gian được nhân viên thường xuyên vệ sinh và sát khuẩn, thoáng đãng, dụng cụ ăn uống được vệ sinh diệt khuẩn kĩ càng.

 

Đang xem: MỘT SỐ LƯU Ý VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng