TOP 3 món ngon chế biến cùng xốt trứng muối - Bạn đã biết?

TOP 3 món ngon chế biến cùng xốt trứng muối - Bạn đã biết?

Xốt trứng muối với vị béo thơm đặc trưng đã và đang chinh phục khá nhiều người. Vậy, chế biến món gì với loại xốt này để đảm bảo nêu bật được hương vị đặc trưng? Dưới đây là một số gợi ý đáng cân nhắc hàng đầu cho bạn. Hãy cùng điểm qua nhé!

Gợi ý TOP 3 món ngon chế biến cùng xốt trứng muối

Có thể nói, xốt trứng muối khá dễ dàng để có thể kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác nhau mà vẫn đảm bảo tạo nên sự “hợp cạ”, cho hương vị chuẩn thơm ngon, hấp dẫn.

1/ Ốc hương xốt trứng muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 - Ốc hương: 400g

 - Lòng đỏ trứng muối: 4 cái

 - Bơ: 40g

 - Các gia vị: Ớt, gừng, tỏi băm, dầu ăn, rượu trắng, nước mắm, muối, đường

 

Cách thức chế biến

Bước 1: Thực hiện sơ chế nguyên liệu

Ốc hương rửa sạch, cho vào ngâm cùng nước vo gạo thêm ớt để trong khoảng 3 - 4 tiếng để ốc có thể nhả hết chất bẩn cũng như cát ra.

Lòng đỏ trứng muối rửa sạch, cho thêm 100ml rượu trắng và rửa sơ qua để loại bỏ vị tanh, cho vào thực hiện hấp cách thủy trong vòng 15 phút, sau đó lấy ra và để nguội. Khi lòng đỏ trứng muối đã nguội, tiến hành nghiền nhuyễn trứng muối.

Bước 2: Xào ốc hương cùng xốt trứng muối

Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng, cho 1 ít dầu ăn vào.

Dầu sôi, tiếp tục cho tỏi băm lên, đảo đều đến khi tỏi vàng, thơm mùi thì cho trứng muối đã nghiền nhuyễn vào, thêm 20ml nước lọc vào, để lửa riu riu.

Tiếp tục nêm nếm các gia vị gồm 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, bơ lạt, ớt vào và đảo đều tay.

 

2/ Cua xốt trứng muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 - Cua: 2 con (nên chọn cua Cà Mau để cho độ tươi ngon nhất)

 - Trứng muối: 6 quả

 - Gia vị: tỏi băm, dầu ăn, bột bắp, nước mắm, đường,...

 

Cách thức chế biến

Bước 1: Thực hiện sơ chế cua sạch và chiên cua

Cua mua về, sơ chế sạch, bỏ yếm, lột mai, bỏ phần nang và chia cua làm đôi.

Khi sơ chế xong, phủ cua đều tay bằng lớp bột bắp. Sau đó, cho chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn, đun nóng, khi dầu sôi, cho cua lên chảo chiên đến khi cua vàng đều, vừa chín tới thì gắp cua ra, cho vào giấy thấm dầu để giảm độ ngấy cho món ăn.

 

Bước 2: Chế biến xốt trứng muối

Lòng đỏ trứng muối rửa sạch, thực hiện hấp cách thủy trong vòng 15 phút, sau đó lấy ra và để nguội. Thực hiện nghiền nhuyễn trứng muối.

Cho chảo lên bếp, để chảo nóng, cho 20ml dầu ăn. Dầu sôi, cho tỏi băm vào, đảo đều đến khi tỏi thơm, vàng đều thì cho trứng muối đã nghiền nhuyễn vào.

Nêm gia vị với 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, tiến hành đảo đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện, sệt lại.

Bước 3: Chế biến cua xốt trứng muối

Khi xốt trứng muối ở trên đã sệt lại, có thể cho cua đã chiên chín ở trên vào, đảo đều để xốt thấm đều cùng cua.

Chờ khoảng 10 phút. Như vậy, món ăn đã hoàn thành, sẵn sàng để bạn bày trí, thưởng thức cùng gia đình.

 

3/ Đậu non chiên giòn xốt trứng muối

Đậu non chiên giòn xốt trứng muối béo thơm, đậm đà tuy dân dã nhưng là món ăn cực kì bắt vị, chinh phục mọi đối tượng người thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 - Đậu hũ non: 4 miếng

 - Lòng đỏ trứng muối: 2 cái

 - Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, hành lá

 

Cách thức chế biến

Bước 1: Tiến hành sơ chế các nguyên liệu

Lòng đỏ trứng muối rửa sạch, thực hiện hấp cách thủy trong vòng 15 phút, sau đó lấy ra và để nguội, sau đó nghiền nhuyễn trứng muối.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

Đậu hũ non rửa sạch, để đến khi ráo nước và cắt thành miếng nhỏ tùy theo sở thích.

Bước 2: Thực hiện chiên đậu hũ và làm xốt trứng muối

Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng, cho 1 lượng dầu ăn vừa phải vào. Khi dầu sôi, cho đậu hũ non đã cắt sẵn thành miếng nhỏ vào, chiên đến khi đậu chín, vàng đều các mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

Có thể tận dụng chảo vừa sử dụng ở trên, cho vào chảo khoảng 100ml nước sôi, nêm nếm bột nêm, bột ngọt theo khẩu vị, sau đó cho phần lòng đỏ trứng muối đã nghiền nhuyễn ở trên vào, đảo đều đến khi hỗn hợp sệt lại.

Cho đậu hũ non đã chiên vàng ở trên vào, đảo đều, để lửa nhỏ để đậu hũ thấm đều với xốt.

Sau khoảng 5 phút, bạn có thể tắt bếp, bày trí món ăn ra đĩa và thưởng thức.

 

Đã một lần thưởng thức qua các món ăn chế biến cùng xốt trứng muối béo thơm, chắc hẳn, bất kì ai cũng bị chinh phục và lưu giữ ấn tượng dài lâu.

Trên đây là những món ngon chế biến cùng xốt trứng muối đáng cân nhắc cho bạn. Đặc biệt, để tiện lợi hơn, đảm bảo cho món ăn mang hương vị thơm ngon chuẩn nhà hàng, khách hàng có thể chọn mua xốt trứng muối đóng gói tại Vua Cua.

>> Đặt ngay xốt trứng muối độc quyền Vua Cua tại đây

Trường hợp là “fan cứng” xốt trứng muối nhưng lại không có thời gian để nấu nướng, quý khách cũng có thể đặt món nhanh chóng tại đây để thưởng thức nhanh chóng với các món ăn tươi ngon, đậm đà, giàu dưỡng chất nhé!

Đang xem: TOP 3 món ngon chế biến cùng xốt trứng muối - Bạn đã biết?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng