5 CÁCH LÀM SỐT PHÔ MAI TAN CHẢY ĂN HOÀI KHÔNG NGÁN

5 CÁCH LÀM SỐT PHÔ MAI TAN CHẢY ĂN HOÀI KHÔNG NGÁN

Phô mai từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Không chỉ giàu dinh dưỡng mà phô mai còn gây ấn tượng “cực mạnh" cho người thưởng thức, nhờ hương vị béo ngậy và thơm ngon.

Có rất nhiều món ăn như gà, hải sản, bánh mì, v.v. đều là những món nếu thiếu nước sốt ăn kèm sẽ mất đi vài phần hương vị. Và nếu bạn là người thuộc “hệ phô mai" thì không thể bỏ qua các loại nước sốt này đúng không nào?

Vậy bạn đã bao giờ thử làm sốt phô mai tan chảy tại gia chưa? Nếu chưa tại sao không thử ngay 5 cách làm sốt phô mai ngay bên dưới ngay. Cùng Vua Cua tìm hiểu!

 

1 con Cua thịt to Y5 (đã chế biến)

550.000₫

     Đã bán: 334

Chả giò cua đóng gói (10 cuốn)

119.000₫

     Đã bán: 562

Xốt trứng muối 250g

69.000₫

     Đã bán: 943

 

1. Làm sốt phô mai từ cream cheese và kem tươi

Món sốt quen thuộc mà nhà hàng nào cũng có từ cream cheese và kem tươi. Nếu bạn thích mê vị béo và thơm, thì món sốt này bạn không thể bỏ qua rồi đấy.

Sốt phô mai từ cream cheese và kem tươi

Nguyên liệu

Để thực hiện món sốt thơm ngon này bạn cần chuẩn bị, cụ thể:

  • + Cream cheese: 50 gram
  • + Sữa tươi không đường: 65 ml
  • + Whipping cream: 50 ml
  • + Bơ lạt: 15 gram
  • + Đường: 10 gram
  • + Bột bắp: 5 gram
  • + Tinh chất vani: 5 ml

Lưu ý: Nếu trường hợp bạn không mua được cream cheese, bạn có thể thay bằng phô mai con bò cười. Tương tự, nếu bạn không có whipping cream có thể thay bằng kem béo nhé!

Cách làm sốt phô mai từ cream chese

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp sau vào một chiếc nồi hoặc chảo, gồm:

  • + 50gr cream cheese
  • + 15gr bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng
  • + 50ml whipping cream
  • + 50ml sữa không đường
  • + 10gr đường

Bước 2: Bắt chảo hỗn hợp vừa khuấy đều lên bếp, giữ lửa nhỏ và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn mượt và sôi nhẹ.

Khuấy đều tay cho hỗn hợp đều và sánh mịn

Lưu ý: Khi nấu hỗn sốt bạn phải thường xuyên khuấy liên tục để tránh bị cháy nhé. Bạn nên ưu tiên chọn những loại chảo hoặc nồi chống dính để đảm bảo hơn khi nấu sốt.

Bước 3: Đồng thời bạn dùng một chén nhỏ có chứa 5gr bột bắp cùng 15ml sữa tươi không đường trộn đều. Cho chén bột bắp và sữa tươi vừa làm vào hỗn hợp phô mai trên bếp, đồng thời khuấy đều tay.

Bước 4: Khi chúng bắt đầu sệt lại, bạn cho 5ml tinh chất vani vào và khuấy đều thêm 01 lần nữa, đợi nước sốt sôi 2 phút thì tắt bếp.

Chỉ mất 15 phút chuẩn bị, bạn sẽ có ngay món sốt phô mai cream cheese thơm béo hòa quyện với vị béo ngọt, mằn mặn ngon lành.

referral_products

2. Làm sốt phô mai từ sữa tươi và phô mai con bò cười

Có lẽ phô mai con bò cười đã cực kỳ quen thuộc. Bạn cũng có thể tận dụng món ăn này, để thực hiện món sốt phô mai béo thơm làm từ phô mai con bò cười và sữa tươi cực kỳ đơn giản.

Sốt phô mai làm từ phô mai con bò cười

Nguyên liệu

Bắt đầu bằng phần chuẩn bị nguyên liệu, bạn cần:

  • + Phô mai con bò cười (4 viên): 60gr
  • + Sữa tươi không đường: 90ml
  • + Bơ lạt: 15gr
  • + Bột bắp: 5gr
  • + Lòng đỏ trứng gà: 1 lòng đỏ
  • + Đường: 15gr

Cách làm sốt phô mai từ sữa tươi

Bước 1: Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ, gồm:

  • + 80ml sữa tươi không đường
  • + 15gr đường
  • + 15gr bơ lạt
  • + 4 viên (60gr) phô mai

Bước 2: Sau đó, bạn đến hãy pha hỗn hợp bột ngô. Bằng cách cho 5gr bột ngô vào chén khuấy đều cùng 10ml sữa tươi không đường.

Bước 3: Cho từ từ hỗn hợp bột ngô vào nồi có hỗn hợp phô mai, khuấy liên tục và vẫn trên lửa nhỏ.

Đợi đến khi bạn thấy bong bóng nổi lên thì hãy cho 1 lòng đỏ trứng đã chuẩn bị vào. Sau đó tắt bếp và khuấy đều liên tục để trước không bị vón cục.

Bước 4: Bạn cho lại nồi sốt lên bếp đảo tiếp với lửa nhỏ, cho đến khi thấy bong bóng nổi lên, lúc này trứng đã chín. Hãy tắt bếp và khuấy liên tục cho sốt nguội bớt. Tiếp đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm phủ lên bề mặt sốt, để tránh tạo màng khi sốt nguội.

Cuối cùng, bạn đã xong phần sốt phô mai làm từ sữa tươi và phô mai con bò cười sánh mịn cực kỳ hấp dẫn rồi đấy.

3. Làm sốt phô mai từ bơ, bột ngô và phô mai sợi

Món sốt phô mai này phù hợp để ăn kèm với bánh mì, hương vị béo ngậy lại dễ thực hiện. Bắt tay vào làm thôi nào!

Sử dụng phô mai sợi và bơ để làm nước sốt phô mai

Nguyên liệu

  • + Phô mai sợi: 200gr
  • + Bột ngô: 30gr
  • + Sữa đặc: 80ml
  • + Sữa tươi không đường: 30ml

Hướng dẫn cách làm phô mai

Bước 1: Cho hỗn hợp phô mai sợi và bột ngô lên bếp khuấy đều tay cho đến khi tan chảy. (Hãy đảo liên tục và đều tay để bột không bị vón cục và cháy đáy nồi nhé).

Sốt phô mai bơ tỏi thơm ngon “cực phẩm" ăn kèm với hải sản

Bước 2: Sau khi hỗn hợp trên bếp đã hòa quyện vào nhau, bạn từ từ cho phần sữa đặc và sữa tươi không đường vào. Và đừng quên khuấy đều tay và liên tục.

Bước 3: Cho lửa nhỏ lại đến khi sốt sệt mịn lại thì bạn tắt bếp.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay một món nước sốt tuyệt hảo, vô cùng thơm ngon và béo ngậy rồi đấy.

4. Làm sốt phô mai tỏi chấm hải sản béo béo

Nhắc đến hải sản, bên cạnh đi kèm với nhiều loại nước sốt cơ bản và không thể bỏ qua chính là nước sốt phô mai tỏi.

Thoạt đầu bạn có thể nghĩ món này khó thực hiện, nhưng bạn đừng lo. Hôm nay, hãy cùng nhau thực hiện thử món nước sốt này với các bước cực kỳ đơn giản ngay bên dưới nhé!

Nguyên liệu

  • + Bơ hoặc phô mai: 30gr
  • + Tỏi băm nhuyễn: 2 tép
  • + Bột bắp, bột nghệ: 2 thìa cà phê
  • + Muối trắng: Tuỳ khẩu phần ăn
  • + Kem tươi, sữa tươi không đường: 10ml
  • + Rượu có độ cồn cao: 1 thìa

Cách làm phô mai tỏi

Bước 1: Bạn cho phô mai và bột bắp khuấy đều trên bếp, đến khi hỗn hợp đồng nhất thì thêm sữa tươi không đường vào khuấy đều.

Bước 2: Cho 2 thìa bột nghệ và kem tươi, đánh liên tục. Tiếp đó, bạn cho một ít muối trắng, cùng tỏi băm nhuyễn và 1 thìa rượu vào hỗn hợp.

Bước 3: Khuấy đều cho đến khi nước sốt sệt lại rồi tắt bếp.

Vậy là, bạn đã có một nước sốt phô mai thơm ngon béo ngậy chấm cùng hải sản rồi. Trong lúc chế biến bạn có thể điều chỉnh lại khẩu vị cho phù hợp.

Bánh mì phô mai tỏi là món ăn được yêu thích gần đây

5. Làm sốt phô mai trứng chấm bánh mì

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị:

 

 

Chỉ cần trong bếp bạn có sẵn trứng và bơ là bạn có thể thực hiện được món sốt thơm ăn kèm bánh mì

  • + Trứng gà ta: chỉ lấy 2 lòng đỏ
  • + Bột bắp: 20gr
  • + Phô mai: 5 viên
  • + Bơ lạt: 20gr
  • + Đường trắng: 40gr
  • + Muối: 5gr
  • + Vani: 3gr
  • + Sữa tươi không đường: 300ml

Cách làm sốt phô mai trứng

Bước 1: Bạn cho phần lòng đỏ trứng gà và đường vào tô đánh tan hoàn toàn.

Bước 2: Dùng vợt rây bột bắp vào hỗn hợp trứng và đường, đánh đều tay đến khi hỗn hợp quánh lại với nhau.

Bước 3: Dùng nồi đun cho phần sữa tươi không được ấm lại, sau đó đổ vào tô trứng trước đó và tiếp tục khuấy đều tay.

Bước 4: Lấy hỗn hợp vừa xong bạn cho vào nồi và đun trên lửa nhỏ, chờ đến khi nước sệt lại thì tắt bếp. (Chú ý: trong lúc trên bếp bạn nhớ khuấy đều tay)

Bước 5: Bạn cho phần phô mai, bơ lạt, vani và muối đã chuẩn bị vào nồi khuấy. Hãy làm ngay trong lúc hỗn hợp còn nóng để chúng hoà tan và mịn lại bạn đã hoàn thành rồi.

6. Kết luận

Hy vọng, với 5 cách làm sốt phô mai tan chảy mà Vua Cua giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện được ngay một món sốt thơm ngon béo ngậy ngay tại nhà, mà không mất quá nhiều thời gian mà vẫn ngon như nhà hàng.

Đây là thời điểm thích hợp để bạn bắt tay trổ tài cho mọi người thấy đấy! Chúc bạn thành công!

Đang xem: 5 CÁCH LÀM SỐT PHÔ MAI TAN CHẢY ĂN HOÀI KHÔNG NGÁN

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng