TỦ LẠNH CÓ THỊT CÀNG CUA NẤU MÓN GÌ NGON MÙA DỊCH?

TỦ LẠNH CÓ THỊT CÀNG CUA NẤU MÓN GÌ NGON MÙA DỊCH?

Cua là một loại hải sản vô cùng bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Còn gì tuyệt vời hơn trong mùa Covid này, tủ lạnh nhà bạn có sẵn thịt càng cua.

Hãy mau mau trổ tài tự tay nấu món hải sản ngon mùa dịch cùng Vua Cua ngay nhé!

1. Các món ngon với thịt càng cua

#1. Cơm chiên cà ri càng cua

Nguyên liệu chính

  • + Thịt càng cua: 200 gram
  • + Gia vị cà ri: 1 gói
  • + Nước cốt dừa: 200ml (có thể gia giảm tùy sở thích)
  • + Sả cây, hành tây, hành tím, tỏi, ớt: mỗi loại một ít
  • + Gia vị cơ bản: dầu ăn, dầu điều, muối, hạt nêm, đường,...
  • + Cơm chiên

Cà ri càng cua đậm vị sẽ ngon hơn khi ăn cùng cơm chiên

 

    Cách làm cơm chiên cà ri càng cua

    Bước 1: Bạn sơ chế nguyên liệu như sau:

    • + Sả: rửa sạch, đập dập, cắt khúc dài 3-4cm.
    • + Hành tím, tỏi, ớt: lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
    • + Hành tây: lột vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.

    Bước 2: Đầu tiên, bạn đun nóng nồi, sau đó phi sả, hành tím, tỏi, ớt với một ít dầu ăn. Đến khi hành và tỏi vàng đều và có mùi thơm, bạn cho vào nồi nửa gói gia vị cà ri và 1 muỗng dầu điều. Sau đó đảo đều để gia vị cà ri và dầu điều hòa quyện vào nhau.

    Bước 3: Cho thịt càng cua vào hỗn hợp trên, lật mặt càng cua để gia vị thấm đều vào 2 mặt. Sau đó, bạn cho vào nồi một ít nước cốt dừa, nấu với lửa nhỏ để cua chín hẳn. Bạn tiếp tục trở đều càng cua nhé.

    Bước 4: Tiếp theo, bạn cho phần nước cốt dừa còn lại vào nồi sao cho thịt càng cua ngập trong nước cốt dừa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục nấu đến khi nước cà ri sệt lại. Cuối cùng, bạn cho hành tây vào nồi để tạo mùi thơm cho món ăn.

    Món ăn như vậy là hoàn tất, cà ri sẽ ngon hơn khi được dùng ngay lúc còn nóng. Bạn có thể dùng cà ri càng cua với bánh mì, bún hoặc cơm chiên đều được.

    #2. Càng cua xào cay

    Nguyên liệu

     

     

    Thịt càng cua xào cay thơm ngon, hấp dẫn cho tín đồ yêu hải sản

    • + Thịt càng cua: 200 gram
    • + Hành tím, hành lá
    • + Tương ớt: 2 muỗng canh
    • + Gia vị cơ bản: dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, giấm,...
    • + Rau thơm trang trí

    Cách làm càng cua xào cay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu như sau:

    • + Hành tím, hành lá: lột vỏ, rửa sạch; hành tím băm nhỏ, hành lá cắt khúc.
    • + Rau thơm: nhặt bớt lá úa, rửa sạch, để ráo.

    Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào chảo và đun sôi, cho thịt càng cua vào chiên vàng đều 2 mặt. Sau đó vớt riêng ra dĩa và để ráo dầu.

    Bước 3: Phi vàng hành tím trong chảo dầu, cho thịt càng cua vào xào cùng tương ớt để tạo màu hấp dẫn. Nêm nếm gia vị sao cho cay và vừa ăn rồi thêm hành lá vào để tăng thêm mùi thơm. Món thịt càng cua xào cay thích hợp ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

    #3. Càng cua rang mắm

    Nguyên liệu

     

     

    Với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay càng cua rang mắm thơm ngon khó cưỡng

    • + Thịt càng cua: 200 gram
    • + Hành tím, tỏi: một vài tép
    • + Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường,...

    Cách làm món càng cua rang mắm

    Bước 1: Hành tím và tỏi lột sạch vỏ, băm nhuyễn. Sau đó, cho dầu ăn vào chảo đun sôi, cho phần hành tím băm nhuyễn vào phi cho đến khi hành thơm vàng.

    Bước 2: Cho thịt càng cua vào rang cùng nước mắm và gia vị sao cho hợp với khẩu vị gia đình. Đến khi thịt cua săn lại hai mặt và có mùi thơm là món ăn đã hoàn thành.

    2. Thịt càng cua tươi ngon mua ở đâu?

     

    Vua Cua tự hào là địa điểm uy tín và chất lượng với nhiều loại hải sản chất lượng, được tuyển chọn theo quy chuẩn khắt khe như cua, tôm sú, bạch tuộc 2 da, vẹm xanh New Zealand,... trong đó có thịt càng cua Cà Mau gỡ sẵn.

    Cua Cà Mau là loại cua nổi tiếng với hàm lượng protein cao, cung cấp nhiều dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Thịt càng cua chính là phần ngon nhất, được tuyển chọn từ những con cua to, chắc khỏe.

    Phần càng đầy thịt đã được hấp chín sẵn, nhưng vẫn đảm bảo giữ được xớ thịt tươi ngon, nguyên vẹn. Thịt cua có vị ngọt tự nhiên, cam kết không sử dụng thêm các chất phụ gia và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.


    Hình ảnh thực tế thịt càng cua Cà Mau gỡ sẵn tại Vua Cua

    Với phần thịt càng cua Cà Mau gỡ sẵn này, bạn có thể trữ ở tủ đông được tới khoảng 3 tháng. Chỉ cần rã đông ở ngăn mát hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 2 phút là bạn đã có thể sử dụng để nấu ngay các món ngon như trong bài viết trên.

    >> Tìm hiểu thêm cách rã đông thực phẩm nhanh đúng cách để giữ nguyên chất dinh dưỡng cho thực phẩm nhé!

    Bạn đang tìm một địa chỉ uy tín để mua thịt càng cua và nhiều loại hải sản khác? Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay đến với Vua Cua để được phục vụ tốt nhất với chất lượng hải sản hoàn hảo nhưng giá cả lại vô cùng phải chăng.

    Bấm xem và đặt hàng tại đây nhé!

    3. Kết luận

    Không gì tuyệt vời bằng được thưởng thức những món ăn ngon được làm từ thịt càng cua trong những mùa Covid này. Qua bài viết trên, Vua Cua chúc bạn sẽ tự tay nấu món hải sản ngon mùa dịch thành công để nâng cao sức đề kháng cho bản thân và gia đình!

    Nếu có thêm cách chế biến món ngon nào từ thịt càng cua, comment bên dưới chia sẻ cùng Vua Cua với nhé!

    Đang xem: TỦ LẠNH CÓ THỊT CÀNG CUA NẤU MÓN GÌ NGON MÙA DỊCH?

    0 sản phẩm
    0₫
    Xem chi tiết
    0 sản phẩm
    0₫
    Đóng