phone icon

7 LỢI ÍCH VỀ SỨC KHỎE KHI DÙNG CÁC MÓN HẢI SẢN

Ăn hải sản thực sự rất tốt cho cơ thể, vì nó giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên… Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà hải sản mang lại cho cơ thể bạn.
Thưởng thức các món hải sản nướng như cua Cà Mau, tôm hùm Canada, king crab...chế biến với các loại xốt đặc biệt của nhà hàng Vua Cua. Hàu đại dương nướng phô mai/mỡ hành, mực sữa Bình Thuận...cùng các món khai vị từ hải sản đặc biệt.

7 LỢI ÍCH VỀ SỨC KHỎE KHI DÙNG CÁC MÓN HẢI SẢN

29-04-2021 19:01

Ăn hải sản thực sự rất tốt cho cơ thể, vì nó giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên… Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà hải sản mang lại cho cơ thể bạn.
Thưởng thức các món hải sản nướng như cua Cà Mau, tôm hùm Canada, king crab...chế biến với các loại xốt đặc biệt của nhà hàng Vua Cua. Hàu đại dương nướng phô mai/mỡ hành, mực sữa Bình Thuận...cùng các món khai vị từ hải sản đặc biệt.


1. Ngăn ngừa bệnh trầm cảm
Hầu hết mọi người đều có khả năng bị bệnh trầm cảm do stress kéo dài. Trầm cảm có liên quan đến hàm lượng axit béo omega 3 trong cơ thể thấp. Trong khi đó, hải sản chứa các hợp chất giúp giảm nguy cơ bị mất trí nhớ, Alzheimer và trầm cảm ở mức độ nào đó. Hải sản làm tăng lượng axit béo omega3 (đặc biệt là DHA) cho cơ thể. Chính vì thế nó có thể làm giảm các dấu hiệu trầm cảm và chống lại chứng trầm cảm kinh niên.

2. Cải thiện thị giác
Trong các loại hải sản, đặc biệt là các loại cá béo rất giàu axit béo omega - 3. Chính vì vậy, nếu bạn thường xuyên ăn thủy hải sản sản sẽ rất tốt cho thị lực của mắt. Trong các loại tôm, cua, rất giàu vitamin A, có tác dụng cải thiện tầm nhìn. Một người ăn hải sản thường xuyên cũng có thể cải thiện được tình trạng thoái hóa điểm vàng của mắt khi về già.

3. Rất tốt cho phổi, cải thiện bệnh hen suyễn
Trong nhiều công trình nghiên cứu, cá được chứng minh là một loại thực phẩm giúp bảo vệ phổi. Trong cá có nhiều vitamin D. Khi thiếu hụt loại vitamin này sẽ làm giảm chức năng phổi một cách trầm trọng. Cá béo và dầu cá là hai nguồn cung cấp dồi dào loại vitamin này. Vì vậy nó rất tốt cho những người có tiền sử bị bệnh về phổi, đặc biệt là hen suyễn.
Ngoài ra, cá còn giàu axit béo omega-3, rất tốt cho sức khỏe của toàn bộ cơ thể, trong đó có cả phổi.

4. Giữ làn da sáng và khỏe mạnh
Dầu cá hoặc cá tươi rất giàu omega 3 axit béo và protein. Protein tự nhiên giúp làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ. Nó cũng thúc đẩy quá trình sản sinh ra collagen trong cơ thể. Như vậy axit béo Omega 3 trong hải sản giúp bạn duy trì một làn da tươi trẻ. Bổ sung thường xuyên các loại hải sản khác nhau vào chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ duy trì được một làn da sáng và khỏe mạnh.

5. Duy trì sức khỏe tim mạch
Lượng axit béo omega 3 có trong hải sản giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. làm giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe tim mạch, bạn hãy ăn các loại hải sản ít nhất 2 lần/tuần.

Bài viết: Vua Cua

Hình ảnh: Vua Cua & sưu tầm


Để lại email để đăng ký nhận khuyến mãi nhé!
Vua Cua đang ở rất gần bạn đấy!
facebook facebook facebook facebook
Hãy kết nối & sẻ chia với chúng tôi nhé!