Nếu có cơ hội chuẩn bị món ngon nhà làm nhớ đừng bỏ qua món nước chấm phù hợp để ăn chung với gà và hải sản - muối tiêu hảo hạng. Muối tiêu được cho là món nước mà không chỉ người Việt Nam yêu thích mà hầu hết các nước trên thế giới cũng khá “vừa miệng” khi dùng.
Không chỉ dùng để tăng hương vị cho món ăn, muối tiêu còn kết hợp với các loại nguyên liệu khác tạo nên loại nước chấm chiều lòng biết bao thực khách.
Vậy bạn đã biết cách làm muối tiêu sao cho mê mẩn hay chưa? Hãy cùng xem bài viết để biết cách làm muối tiêu chấm gà, hải sản cực ngon này nhé!
1. Cách làm muối tiêu truyền thống
Nguyên liệu
Cách làm muối tiêu truyền thống đơn giản nhưng đậm vị
- + Tiêu đen: 100 gram
- + Muối tinh: 200 gram
- + Mì chính: 1 muỗng
Cách làm muối tiêu
Bước 1: Cho muối hạt vào chảo rang trước. Nên đảo đều tay để tránh muối bị cháy khét. Khi hạt muối tách rơi ra, sờ thấy nhuyễn mịn thì tắt bếp.
Bước 2: Cho tiêu hạt vào rang cùng với lửa nhỏ tới khi ngửi thấy mùi thơm là được.
Bước 3: Chuẩn bị sẵn đĩa để đổ tiêu ra cho nhanh nguội.
Bước 4: Giã muối tiêu, hoặc dùng máy xay, xay đến khi hỗn hợp muối tiêu nhuyễn mịn, thêm 1 thìa mì chính rồi trộn đều, xay thêm 2s thì cho vào lọ.
Bước 5: Cho muối tiêu vừa đủ ăn ra đĩa, bài trí thêm chanh, ớt tùy khẩu vị và phần còn lại có thể sử dụng chai lọ để đựng lần sau sử dụng tiếp nhé.
Muối tiêu truyền thống thơm vị tiêu nồng, mằn mặn cay cay của tiêu và muối mộc mạc làm dậy lên hương vị món gà luộc, hải sản hấp, nhấm nháp cùng đồ uống yêu thích là “số dzách” ngày hè”.
Đây là cách làm muối tiêu đơn giản nhất mà lại ngon khó cưỡng.
2. Cách làm muối tiêu xanh
Nguyên liệu
- + Muối hạt: 500gr
- + Tiêu xanh: 250gr
- + Bột ngọt: 100gr
- + Ớt xanh: vài trái, đã cắt nhỏ
- + Một ít chanh, ớt nêm nếm
Cách làm muối tiêu xanh chi tiết
Bước 1: Cho muối và tiêu xanh vào cối, giã nhuyễn.
Bước 2: Thêm ớt xanh và bột ngọt vào trộn đều, giã tiếp.
Bước 3: Cho hỗn hợp sau khi giã ra chén nước chấm.
Cách làm muối tiêu xanh chấm gà, hải sản
Bước 4: Thêm ớt tươi và chanh bài trí để có thể pha thêm tùy khẩu vị người ăn nhé!
Khi thưởng thức các món gà, hải sản thì muối tiêu xanh thì bạn không thể thiếu một chén muối tiêu xanh bên cạnh để chấm cùng. Muối tiêu xanh sau khi làm xong sẽ có màu xanh nhạt, có vị cay mặn hài hòa từ các nguyên liệu.
Những tín đồ mê cay thì đừng bỏ qua cách làm muối tiêu xanh này nha.
3. Cách làm muối tiêu chanh
Nguyên liệu
- + Muối tinh: 1 kg
- + Tiêu: 50 gram
Chi tiết cách làm muối tiêu chanh
Bước 1: Cho muối tinh vào chảo và đảo đều tay đến khi muối mịn hẳn.
Bước 2: Cho tiêu vào đảo cùng cho đến khi mùi thơm của tiêu lan tỏa.
Bước 3: Chuẩn bị sẵn đĩa để đổ tiêu ra cho nhanh nguội.
Bước 4: Giã muối tiêu, hoặc dùng máy xay, xay đến khi hỗn hợp muối tiêu nhuyễn mịn, thêm 1 thìa mì chính rồi trộn đều, xay thêm 2s thì cho ra đĩa.
Cách làm muối tiêu chanh ngon chuẩn vị
Bước 5: Đổ hỗn hợp muối tiêu vừa phần ăn ra đĩa và phần còn lại có thể sử dụng chai lọ để đựng lần sau sử dụng tiếp.
Bước 6: Dùng một thìa muối, nửa thìa mì chính, vắt chanh tùy thích và thưởng thức.
Muối tiêu chanh có hương vị cay cay của tiêu, đậm đà của muối và chua chua của chanh, “món nước chấm quốc dân” của mọi gia đình Việt dù là hải sản hay gà cũng đều mê ly người thưởng thức.
4. Cách làm muối tiêu lốt lá quế
Nguyên liệu
- + Muối: 20 thìa
- + Tiêu lốp: 2 thìa
- + Tiêu đen: 2 thìa
- + Mì chính: 1 thìa
- + Ớt bột xay nhuyễn: 1 thìa
- + Lá quế khô xay nhuyễn: 1 thìa
Muối tiêu lốt lá quế ngon đậm đà trong từng món ăn
Cách làm muối tiêu lốt lá quế ngon đậm đà
Bước 1: Giã muối tiêu, hoặc dùng máy xay, xay đến khi hỗn hợp muối tiêu nhuyễn mịn, thêm 1 thìa mì chính rồi trộn đều, xay thêm 2s thì sổ ra đĩa.
Bước 2: Rang muối tới khi muối khô, giòn thì cho thêm mì chính vào rang cùng.
Bước 3: Tiêu lốp, tiêu đen còn nguyên hạt rang với lửa nhỏ. Phải đảo đều liên tục để tiêu không cháy.
Bước 4: Khi tiêu sắp được thì cho ớt bột vào rang nhanh cho tới khi cả tiêu lẫn ớt dậy mùi thơm.
Bước 5: Đổ hỗn hợp vừa phần ăn ra đĩa và phần còn lại có thể sử dụng chai lọ để đựng lần sau sử dụng tiếp.
Muối tiêu lốt lá quế có hương vị tiêu lốt được pha trộn giữa cay và ngọt. Vì tiêu lốt cay hơn tiêu đen nên người “ăn ít cay” phải cân nhắc trong việc lựa chọn muối tiêu lốt lá quế. Cách làm muối tiêu lốt lá quế này quá đơn giản mà ngon lạ nữa, đúng không nào?
Muối tiêu lốp thành phẩm
5. Muối tiêu lốt lá quế Vua Cua
Quả thật, muối tiêu lốt lá quế là gia vị chấm hoàn hảo không thể thiếu mỗi nhà khi dùng để chấm hải sản hay bất kỳ nguyên liệu thích hợp nào. Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết mua muối tiêu lốt lá quế ở đâu thì tham khảo ngay tại Vua Cua
Muối tiêu lốt lá quế hiện có bán tại Vua Cua
Điểm khác biệt tạo nên mùi vị muối tiêu lốt lá quế tại Vua Cua chính nguyên liệu tự nhiên 100%, không có chất bảo quản nên hoàn toàn an tâm khi sử dụng.
Để mùa dịch trở nên khỏe, mạnh bạn cần tăng cường cung cấp Vitamin dưỡng chất từ hải sản sẽ giúp cung cấp đủ các chất đề kháng trong mùa dịch bệnh. Nếu không thể thưởng thức món ngon từ nhà hàng, quán ăn thì bạn có thể mua về thưởng thức tại nhà.
Bạn mua tại Vua Cua với các loại hải sản tươi sống như:
+ Cua Cà Mau: Hàng nhập chính gốc từ Cà Mau, đảm bảo 100% về độ tươi sống. Giá dao động từ 450.000₫ - 790.000₫
+ Mực lá câu: Mực lá câu có độ giòn, thịt mềm và từng thớ thịt dày vừa phải rất dễ ăn. Mực lá câu chế biến ngon nhất là nướng sa tế hoặc nướng muối ớt. Giá dao động từ 506.000₫
+ Tôm sú: Tôm sú sống được nuôi thâm canh ở Bạc Liêu...thịt tôm rất ngọt và săn chắc, cấp đông từ khi còn sống, đảm bảo giữ nguyên độ tươi ngon, giòn ngọt, trong thời gian trữ đông. Giá dao động từ 290.000₫
+ Bạch tuộc 2 da: Bạch tuột được câu lên và cấp đông tại tàu chính là ưu điểm làm nên món ăn ngon, dày, thịt dai và dinh dưỡng cao. Giá dao động từ 260.000₫
+ Vẹm xanh New Zealand: Vẹm New Zealand con to, thịt đầy, khi chế biến không teo, hậu thịt ngọt và béo, chế biến sốt gì cũng đặc biệt, tiện lợi khi trữ đông tại nhà. Giá dao động từ 420.000₫
Hiện tại, Vua Cua đang hỗ trợ dịch vụ giao hàng tận nhà, nên bạn yên tâm về chất lượng và giá thành phù hợp tại Vua Cua trong giai đoạn hiện nay.