CÔNG THỨC LÀM MÓN CUA CÀ RI THƠM NGON TUYỆT ĐỈNH

CÔNG THỨC LÀM MÓN CUA CÀ RI THƠM NGON TUYỆT ĐỈNH

Với những tín đồ đam mê các món ăn từ cua thì không ai là không biết đến món cua cà ri. Miếng thịt cua thấm đẫm nước sốt cà ri béo ngậy; vị ngọt của cua hòa quyện cùng với mùi vị đặc trưng của cà ri, chấm với bánh mì hay kết hợp cùng chén cơm nóng nhất là khi thời tiết se lạnh thì phải gọi là “hết nước chấm”.

Thế nhưng, ăn thì nhiều thật đấy, nhưng bạn đã biết cách làm món cua cà ri ngon bất bại chưa? Nếu chưa hãy xem bài viết dưới đây nhé, nhà hàng Vua Cua sẽ chia sẻ ngay cho bạn một công thức làm món cua cà ri ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.

  1. Chuẩn bị nguyên liệu

 

  • Để làm món này, đầu tiên chúng ta cần? Tất nhiên rồi, chính là cua.

Cua Cà Mau là một gợi ý không tồi để giúp món ăn này ngon hơn.

Các bạn cũng có thể lựa chọn các loại cua khác nhau tùy theo nhu cầu của bản thân. Nhớ chọn những con cua còn tươi và khỏe mạnh nhé.

  • Nước dừa tươi 100ml (nước dừa sẽ giúp món ăn có độ ngọt thanh tự nhiên).
  • Hành tây 30g
  • Sả 50g
  • Tỏi 30g
  • Hành tím 30g
  • Ớt hiểm 10g
  • Nước cốt dừa 250g
  • Bột cà ri 1 gói
  • Lá quế 30g
  • Muối 10g
  • Đường 60g
  • Hạt nêm 20g
  • Bột ngọt 20g

*Nguyên liệu trên đây dùng để chế biến khoảng 400 - 450g cua.

  1. Sơ chế cua
  • Bước 1: Rửa sạch cua cho hết bùn đất, cát, sạn. Sau đó dùng dây buộc cua lật bụng dưới của cua lên. Dùng dao nhọn đặt thẳng vào phần hõm ở bụng cua và cắt thật dứt khoát. Đến khi càng và chân cua duỗi thẳng ra thì có thể rút dao và tháo dây buộc.

 

  • Bước 2: Đặt cua trong thau nước đầy và hãy dùng bàn chải để chà xát thật mạnh vào toàn thân cua. Bởi trên thân cua bám rất nhiều rêu, nếu không chà mạnh để loại bỏ sẽ ảnh hưởng lớn đến hương vị món ăn của chúng ta. Nhớ lưu ý 2 bên hông cua là vị trí nhiều rêu nhất.

 

  • Bước 3: Tách phần mai và yếm ra khỏi thân cua, cắt đi những phần lông cua bám 2 bên, lông cua bên trong thân cũng cắt bỏ hoàn toàn.

Ở những chiếc chân cua, cắt bớt đầu chân cua khoảng 0,5cm, càng cua thì đập vỡ vỏ để cho gia vị dễ ngấm hơn.

Cắt đôi thân cua để dễ chế biến hơn bạn nhé.

Khâu sơ chế cua đã xong, rửa nhẹ nhàng với nước rồi để ra rổ cho ráo và chế biến.

  1. Sơ chế nguyên liệu khác
  • Sả đập dập, cắt khúc ngắn 4 - 5cm.
  • Hành tây lột sạch vỏ cắt nhỏ.
  • Hành tím, tỏi làm sạch băm nhỏ.
  • Ớt thái lát.

  1. Nấu cà ri cua
  • Đầu tiên hấp cua đến khi vỏ cua chuyển sang màu đỏ bắt mắt.
  • Trong khi đợi hấp cua, cho vào chảo dầu nóng hành tím băm nhỏ, phi cho dậy mùi thơm. Thêm tỏi, sả và ớt vào xào đều với lửa nhỏ.
  • Cho cua đã hấp vào xào đều cùng ½ gói cà ri và các gia vị đã chuẩn bị cho cua thấm vị và có màu hấp dẫn.

Chế nước dừa tươi vào chảo cua, sau đó là nước cốt dừa.

Trở đều các mặt cua để các gia vị và nguyên liệu cùng hòa quyện và chín đều.

Khi thấy nước hơi sánh lại cho hành tây vào rồi tắt bếp.

  • Bày ra đĩa và lên mâm để cả nhà cùng thưởng thức ngay khi cua còn nóng hổi. Quá tuyệt vời cho một bữa cơm gia đình quây quần đầm ấm.

*Lưu ý: Cua sau khi sơ chế xong tốt nhất không nên ướp cua, vì gạch cua rất mềm khi ướp cần đảo trộn sẽ khiến gạch bị nát, hao hụt đi rất nhiều.

*Cách bảo quản món cà ri dư: Phần cà ri không dùng hết bạn có thể cho vào hộp đậy kín đặt trong tủ lạnh, khi dùng chỉ cần mang ra hâm nóng lại là được. Nhưng tốt nhất vẫn nên dùng trong ngày để đảm bảo dinh dưỡng nhé!

Công thức nấu cua cà ri nhanh gọn, tiện lợi

Vừa rồi nhà hàng Vua Cua đã chia sẻ đến bạn cách làm món cua cà ri thơm ngon tuyệt đỉnh. Trong quá trình làm nếu những ai thấy các bước chuẩn bị gia vị cầu kỳ thì hãy để Vua Cua bật mí cho bạn một bí quyết giúp bạn “thảnh thơi” hơn khi làm món này nhé.

Nhà hàng Vua Cua mang đến một công thức chế biến món cua cà ri với sốt chế biến hoàn chỉnh Vua Cua Food.

Dùng để nấu các món hải sản ngon chuẩn vị nhà hàng Vua Cua. Hương vị đa dạng và có thể kết hợp với hầu hết các nguyên liệu hải sản từ tôm, cua, các loại ốc…

Công thức sốt cà ri Vua Cua Food

 

Đặc biệt, hương vị 100% từ các nguyên liệu thiên nhiên. Các loại sốt được đầu bếp Vua Cua điều chỉnh nguyên liệu để gần gũi và dễ chế biến hơn. Mang hương vị nhà hàng về nhà, bất kỳ ai cũng có thể chế biến món ngon như siêu đầu bếp.

Điểm khác biệt: Sốt Vua Cua Food được chế biến hoàn chỉnh, không cần nêm thêm gia vị mà chỉ cần cho vào nấu cùng nguyên liệu đã sơ chế. Sốt hoàn toàn không có chất bảo quản, có thể trữ đông tại nhà, khi cần lấy ra chế biến ngay.  

Thành phần/Định lượng: 250gr

Hướng dẫn hâm nóng: Cho sốt và nước vào nồi tỉ lệ 2:1, tiếp tục cho nguyên liệu chín vào đun nhỏ lửa đến kho sốt sệt. Nguyên liệu gợi ý: các loại hải sản như cua, tôm, ốc. Lưu ý: hấp chín hải sản trước khi nấu cùng sốt.

Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản tủ mát 3 ngày, tủ đông 7 ngày.

Bạn có thể đặt mua sản phẩm tại: https://vuacua.vn/products/xot-ca-ri

Thử ngay bạn nhé!

Để tham khảo và cần được tư vấn về thông tin của nhà hàng Vua Cua, bạn vui lòng liên hệ:

*Tổng đài: 1900 633387

*Đặt món: www.vuacua.vn

*Xin hân hạnh được phục vụ!

Đang xem: CÔNG THỨC LÀM MÓN CUA CÀ RI THƠM NGON TUYỆT ĐỈNH

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng