MẸO ĐI ĂN BUFFET HẢI SẢN KHÔNG LO BỊ...LỖ

MẸO ĐI ĂN BUFFET HẢI SẢN KHÔNG LO BỊ...LỖ

Người người, nhà nhà đi ăn buffet hải sản vì được chọn nhiều món và ăn uống thỏa thích. Nhưng ít ai biết được rằng ăn mà không có bí quyết thì không bao giờ ăn hết số tiền mình đã bỏ ra. Dưới đây là kinh nghiệm đi ăn buffet hải sản theo kinh nghiệm của nhà hàng Vua Cua.

1/ Kinh nghiệm

- Chọn những món ăn ít no và không gây ngán để thời gian ăn được lâu hơn và không nặng bụng. Ví dụ như các loại hải sản hấp sò, ốc, cá, ghẹ… Ăn kèm với một chút rau ăn kèm hải sản sống sẽ giúp kích thích vị giác để bạn ăn nhiều hơn.

- Ăn chậm rãi, từ tốn, không nên ăn quá vội vàng vì sẽ khiến bạn nhanh bị no và không thể ăn thêm được nữa.

- Đừng lãng phí đồ ăn bằng cách lấy quá nhiều đồ ăn một lần. Hãy ăn từng ít một để tìm ra hương vị phù hợp với mình và không bị no nhanh

- Hạn chế ăn các món như cơm, phở, miến,… ngay từ đầu khi ăn buffet hải sản. Hãy chọn các món lạ ít khi dùng thường ngày như cua, tôm hùm...

2/ Văn hóa ăn buffet hải sản

- Không lấy quá nhiều món, lấy quá số lượng trong một lần ăn

- Không nên di chuyển quá nhanh trong khu vực lấy hải sản vì sẽ vô tình dẫn đến sự đổ, vỡ

- Không nên ăn thừa thức ăn

3/ Lưu ý khi ăn buffet hải sản

- Sự kết hợp các món ăn khác nhau trong khi ăn buffet hải sản sẽ xảy ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn không ăn đúng cách.

- Không nên uống bia, nước uống có gas và uống trà xanh trong và sau khi ăn hải sản vì sẽ tăng khả năng nguy cơ mắc bệnh gout, viêm khớp, đau bụng, khó tiêu…

- Không ăn những hoa quả giàu vitamin C như kiwi, ổi, nho, dâu tây, dưa hấu, cam… sau khi ăn một số loại hải sản có vỏ như tôm, cua, ghẹ, nghêu, ốc… Bởi sự kết hợp của chất cấu thành lớp vỏ và vitamin C sẽ chuyển hóa thành hợp chất gây độc cho cơ thể người, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Đang xem: MẸO ĐI ĂN BUFFET HẢI SẢN KHÔNG LO BỊ...LỖ

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng