Set dành cho 2 người và Set dành cho 6 người đã chính thức đổ bộ tại Vua Cua
Set dành cho 2 người và Set dành cho 6 người đã chính thức đổ bộ tại Vua Cua
bởi: OM Như
Nhằm tạo sự thuận tiện hơn cho khách hàng khi đến, thưởng thức món ăn tại Vua Cua, Nhà hàng chính thức cho ra mắt 2 Set ăn mới – Set dành ăn dành cho 2 người và Set ăn dành cho 6 người.
Với sự ra mắt của 2 set ăn mới này, Vua Cua hy vọng sẽ mang đến cho thực khách nhiều sự lựa chọn hơn khi thưởng thức các món ăn tại nhà hàng. Vừa no nê, lại siêu tiết kiệm, còn chần chờ gì mà không ghé đến Vua Cua và thưởng thức ngay!
Đang xem: Set dành cho 2 người và Set dành cho 6 người đã chính thức đổ bộ tại Vua Cua
Màu sắc của con cua được chia làm hai phần đều nhau theo chiều dọc, một phần có màu tối, phần có màu sáng hơn. Mới đây, trong lúc kiểm tra hàng hoá, chị Phan Trần Quỳnh Như (Trưởng phòng Vận hành chuỗi nhà hàng hải sản Vua Cua) đã phát hiện ra một con cua Cà Mau độc đáo mang hai tông màu khác nhau. Màu sắc của con cua được chia làm hai phần đều nhau theo chiều dọc, một phần có màu tối, phần có màu sáng hơn. (Màu sắc của con cua được chia làm hai phần đều nhau theo chiều dọc – Nguồn: Vua Cua) “Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy con cua có màu sắc đặc biệt như thế. Chú cua nặng khoảng 280gram và còn sống rất khoẻ. Tôi vừa vui, vừa ngạc nhiên nên giữ lại chưa cho bán”, chị Như hào hứng kể. Chị Như cho biết sẽ trưng bày con cua quý này tại chi nhánh 179 Bàu Cát, quận Tân Bình trong một khoảng thời gian, rồi thả nó về môi trường tự nhiên. “Màu sắc của con cua rất hiếm và khó có thể bắt gặp một con khác tương tự. Thay vì bán, tôi sẽ cho trưng bày để thực khách cùng chiêm ngưỡng, rồi thả nó để có thể lai tạo ra thêm nhiều con cua có màu sắc đặc biệt hơn”, chị Như chia sẻ.(Con tôm hùm hai màu cực hiếm được một ngư dân ở Mỹ tìm thấy – Nguồn: CNN) Trước đó, theo CNN, một ngư dân ở ngoài khơi Maine, Mỹ, đã bắt được một con tôm hùm cực kỳ hiếm với hai tông màu khác nhau. Theo nhà khoa học người Mỹ Matt Thaluhauser, màu sắc đặc biệt này do đột biến gen, chỉ có 1 trong 50 triệu con tôm hùm.
Với những tín đồ đam mê các món ăn từ cua thì không ai là không biết đến món cua cà ri. Miếng thịt cua thấm đẫm nước sốt cà ri béo ngậy; vị ngọt của cua hòa quyện cùng với mùi vị đặc trưng của cà ri, chấm với bánh mì hay kết hợp cùng chén cơm nóng nhất là khi thời tiết se lạnh thì phải gọi là “hết nước chấm”.Thế nhưng, ăn thì nhiều thật đấy, nhưng bạn đã biết cách làm món cua cà ri ngon bất bại chưa? Nếu chưa hãy xem bài viết dưới đây nhé, nhà hàng Vua Cua sẽ chia sẻ ngay cho bạn một công thức làm món cua cà ri ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.Chuẩn bị nguyên liệu Để làm món này, đầu tiên chúng ta cần? Tất nhiên rồi, chính là cua.Cua Cà Mau là một gợi ý không tồi để giúp món ăn này ngon hơn.Các bạn cũng có thể lựa chọn các loại cua khác nhau tùy theo nhu cầu của bản thân. Nhớ chọn những con cua còn tươi và khỏe mạnh nhé.Nước dừa tươi 100ml (nước dừa sẽ giúp món ăn có độ ngọt thanh tự nhiên).Hành tây 30gSả 50gTỏi 30gHành tím 30gỚt hiểm 10gNước cốt dừa 250gBột cà ri 1 góiLá quế 30gMuối 10gĐường 60gHạt nêm 20gBột ngọt 20g*Nguyên liệu trên đây dùng để chế biến khoảng 400 - 450g cua.Sơ chế cuaBước 1: Rửa sạch cua cho hết bùn đất, cát, sạn. Sau đó dùng dây buộc cua lật bụng dưới của cua lên. Dùng dao nhọn đặt thẳng vào phần hõm ở bụng cua và cắt thật dứt khoát. Đến khi càng và chân cua duỗi thẳng ra thì có thể rút dao và tháo dây buộc. Bước 2: Đặt cua trong thau nước đầy và hãy dùng bàn chải để chà xát thật mạnh vào toàn thân cua. Bởi trên thân cua bám rất nhiều rêu, nếu không chà mạnh để loại bỏ sẽ ảnh hưởng lớn đến hương vị món ăn của chúng ta. Nhớ lưu ý 2 bên hông cua là vị trí nhiều rêu nhất. Bước 3: Tách phần mai và yếm ra khỏi thân cua, cắt đi những phần lông cua bám 2 bên, lông cua bên trong thân cũng cắt bỏ hoàn toàn.Ở những chiếc chân cua, cắt bớt đầu chân cua khoảng 0,5cm, càng cua thì đập vỡ vỏ để cho gia vị dễ ngấm hơn.Cắt đôi thân cua để dễ chế biến hơn bạn nhé.Khâu sơ chế cua đã xong, rửa nhẹ nhàng với nước rồi để ra rổ cho ráo và chế biến.Sơ chế nguyên liệu khácSả đập dập, cắt khúc ngắn 4 - 5cm.Hành tây lột sạch vỏ cắt nhỏ.Hành tím, tỏi làm sạch băm nhỏ.Ớt thái lát.Nấu cà ri cuaĐầu tiên hấp cua đến khi vỏ cua chuyển sang màu đỏ bắt mắt.Trong khi đợi hấp cua, cho vào chảo dầu nóng hành tím băm nhỏ, phi cho dậy mùi thơm. Thêm tỏi, sả và ớt vào xào đều với lửa nhỏ.Cho cua đã hấp vào xào đều cùng ½ gói cà ri và các gia vị đã chuẩn bị cho cua thấm vị và có màu hấp dẫn.Chế nước dừa tươi vào chảo cua, sau đó là nước cốt dừa.Trở đều các mặt cua để các gia vị và nguyên liệu cùng hòa quyện và chín đều.Khi thấy nước hơi sánh lại cho hành tây vào rồi tắt bếp.Bày ra đĩa và lên mâm để cả nhà cùng thưởng thức ngay khi cua còn nóng hổi. Quá tuyệt vời cho một bữa cơm gia đình quây quần đầm ấm.*Lưu ý: Cua sau khi sơ chế xong tốt nhất không nên ướp cua, vì gạch cua rất mềm khi ướp cần đảo trộn sẽ khiến gạch bị nát, hao hụt đi rất nhiều.*Cách bảo quản món cà ri dư: Phần cà ri không dùng hết bạn có thể cho vào hộp đậy kín đặt trong tủ lạnh, khi dùng chỉ cần mang ra hâm nóng lại là được. Nhưng tốt nhất vẫn nên dùng trong ngày để đảm bảo dinh dưỡng nhé!Công thức nấu cua cà ri nhanh gọn, tiện lợiVừa rồi nhà hàng Vua Cua đã chia sẻ đến bạn cách làm món cua cà ri thơm ngon tuyệt đỉnh. Trong quá trình làm nếu những ai thấy các bước chuẩn bị gia vị cầu kỳ thì hãy để Vua Cua bật mí cho bạn một bí quyết giúp bạn “thảnh thơi” hơn khi làm món này nhé.Nhà hàng Vua Cua mang đến một công thức chế biến món cua cà ri với sốt chế biến hoàn chỉnh Vua Cua Food.Dùng để nấu các món hải sản ngon chuẩn vị nhà hàng Vua Cua. Hương vị đa dạng và có thể kết hợp với hầu hết các nguyên liệu hải sản từ tôm, cua, các loại ốc…Công thức sốt cà ri Vua Cua Food Đặc biệt, hương vị 100% từ các nguyên liệu thiên nhiên. Các loại sốt được đầu bếp Vua Cua điều chỉnh nguyên liệu để gần gũi và dễ chế biến hơn. Mang hương vị nhà hàng về nhà, bất kỳ ai cũng có thể chế biến món ngon như siêu đầu bếp.Điểm khác biệt: Sốt Vua Cua Food được chế biến hoàn chỉnh, không cần nêm thêm gia vị mà chỉ cần cho vào nấu cùng nguyên liệu đã sơ chế. Sốt hoàn toàn không có chất bảo quản, có thể trữ đông tại nhà, khi cần lấy ra chế biến ngay. Thành phần/Định lượng: 250grHướng dẫn hâm nóng: Cho sốt và nước vào nồi tỉ lệ 2:1, tiếp tục cho nguyên liệu chín vào đun nhỏ lửa đến kho sốt sệt. Nguyên liệu gợi ý: các loại hải sản như cua, tôm, ốc. Lưu ý: hấp chín hải sản trước khi nấu cùng sốt.Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản tủ mát 3 ngày, tủ đông 7 ngày.Bạn có thể đặt mua sản phẩm tại: https://vuacua.vn/products/xot-ca-riThử ngay bạn nhé!Để tham khảo và cần được tư vấn về thông tin của nhà hàng Vua Cua, bạn vui lòng liên hệ:*Tổng đài: 1900 633387*Đặt món: www.vuacua.vn*Xin hân hạnh được phục vụ!
Cua sốt trứng muối là món ăn được kết hợp hài hoà giữa thịt cua và trứng muối. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, lạ miệng, gây thương nhớ ngay từ những miếng đầu tiên. Đặc biệt, khi ăn món này sẽ không hề cảm thấy béo hay bị ngấy. Vậy công thức làm món cua sốt trứng muối như thế nào mới đúng chuẩn, hãy cùng Vua Cua tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!Nguyên liệu làm món cua sốt trứng muối hoàng kim Để làm được món cua sốt trứng muối hoàng kim ngon, chuẩn vị nhà hàng bạn bên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như: - Cua biển 1 Kg- Bơ 30 Gr- Tỏi 4 Tép- Bắp Mỹ 3 Trái- Trứng muối 4 Quả- Sữa tươi không đường 50 ml - Bột bắp- Các gia vị khác như: Ớt bột, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, đường, bột tỏi…Cách làm món cua sốt trứng muốiSau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm cua sốt trứng muối thì bạn thực hiện món này theo các bước dưới đây:Bước 1: Làm sạch cuaKhi mua cua về bạn hãy cứ để nguyên phần dây buộc, dùng 1 con dao nhọn chọc vào phần tam giác nhỏ ở yếm cua, giữ nguyên 1 lúc cho cua ngừng hoạt động thì mới bắt đầu tháo dây. Sau đó bạn dùng bàn chải chà sạch vết bẩn trên cua và rửa lại với nước.Sau khi cua được sơ chế sạch sẽ, bạn cắt bỏ yếm cua, lột mai, bỏ luôn phần nang cua và cắt làm đôi. Còn đối với phần càng cua thì bạn có thể lấy dao đập dập nhưng không làm vỡ rời hẳn ra, như vậy thì lúc sốt gia vị cua sẽ thấm đều hơn.Bước 2: Chiên cua cho vàngĐổ bột bắp ra đĩa, áo sơ cua trong 1 lớp bột này, nếu không có bột bắp bạn có thể thay bằng bột năng, bột mì cũng được.Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho 100 ml dầu ăn vào, khi nào thấy dầu nóng thì bạn cho cua vào, chiên cua 10 phút đến khi cua chín thì gắp ra để vào giấy thấm dầu.Bước 3: Làm sốt trứng muốiBước làm sốt trứng muối là một trong những bước cực kỳ quan trọng, đây là bước quyết định xem món ăn của bạn “thành hay bại”. Ở nước này bạn cần lấy lòng đỏ trứng muối đi rửa sạch, hấp cách thủy 15 phút để trứng chín, sau đó gắp ra bát cho nguội.Khi thấy trứng muối đã nguội, bạn dùng 1 cái nĩa hoặc dùng tay dằm nhuyễn trứng ra. Đặt chảo lên bếp, thêm vào chảo 20 ml dầu ăn, khi dầu nóng lên thì cho tỏi băm vào phi, đợi tỏi vàng thì mới cho trứng muối đã nghiền nhuyễn vào, nêm thêm sữa tươi không đường, 2 thìa đường, 1 thìa mắm, đảo nhẹ tay đến khi hỗn hợp sệt lại.Bước 4: Hoàn tất món cua sốt trứng muốiKhi thấy phần sốt trứng muối đã sệt lại, bạn nhanh tay cho phần cua chiên vào, lúc này bạn có thể nếm thử xem gia vị mặn ngọt đã vừa vặn hay chưa để điều chỉnh cho hợp lý, đảo đều khoảng 7-10 phút để cua thấm sốt rồi tắt bếp.Thưởng thức cua sốt trứng muối thơm ngonGắp cua ra đĩa, có thể lót bên dưới 1 lớp rau sống, cà chua cho đẹp rồi mới đặt cua lên, chan phần sốt trứng muối vào và thưởng thức. Riêng đối với phần nước chấm thì bạn có thể chấm với tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt. Khi ăn món cua sốt trứng muối (nên sử dụng lúc món ăn còn nóng) bạn sẽ cảm nhận được trọn vị bùi béo của trứng muối và ngọt thanh của thịt, đặc biệt món ăn sẽ thoang thoảng thơm mùi trứng muối và sữa sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải siêu lòng trước món ăn ngon tuyệt đỉnh thế này. Mua sốt cua trứng muối ở đâu ngon???Món cua sốt trứng muối tuy không phải là một món ăn khó làm nhưng đây lại là món ăn yêu cầu sự tỉ mỉ và khéo léo cao. Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị các nguyên liệu cũng như thực hiện món này thì cũng có thể tham khảo sốt cua trứng muối bán sẵn tại đây chỉ với giá 69,000đ: Đây là loạt sốt đặc biệt dùng để nấu các món hải sản ngon chuẩn vị nhà hàng Buffet Vua Cua. Đặc biệt, sốt được chế biến từ 100% các nguyên liệu thiên nhiên cho món ăn vị ngon khó cưỡng. Hơn nữa, với loại sốt này bạn không cần thêm gia vị mà chỉ cần nguyên liệu đã sơ chế vào nấu cùng.Về cách sử dụng thì bạn chỉ cần cho sốt và nước vào nồi tỉ lệ 2:1, sau đó tiếp tục cho nguyên liệu chín vào đun nhỏ lửa đến kho sốt sệt lại là đã có thẻ thưởng thức được ngay. Một ưu điểm khác của sốt trứng muối nữa là sản phẩm hoàn toàn không có chất bảo quản, chính vì vậy cực kỳ an toàn cho sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Về phần bảo quản sản phẩm thì bạn có thể trữ đông tại ngăn đá của tủ lạnh và khi cần có thể lấy ra chế biến ngay.Cua sốt trứng muối chắc chắn sẽ là một món ăn ai cũng phải mát mê khi đã thử qua một lần. Nếu muốn chọn một món vừa sang vừa lạ chiêu đãi cả nhà này thì đừng bỏ qua món cua sốt trứng muối được Vua Cua hướng dẫn ở trên nha. Bạn có thể đặt mua sản phẩm tại: https://vuacua.vn/products/xot-trung-muoiWebsite: https://vuacua.vn/Hotline: 1900633387
Món cua sốt bơ tỏi là món ăn “khoái khẩu” của không ít người. Với vị ngậy ngon ngọt của bơ và vì đậm đà của cua biển khiến không ít người phải tấm tắc khen ngon từ miếng đầu tiên. Vậy đâu là cách làm món cua sốt bơ tỏi ngon chuẩn vị nhà hàng nhất, hãy cùng Vua Cua khám phá trong bài viết này nhé!Nguyên liệu làm món cua sốt bơ tỏiĐể làm món cua sốt bơ tỏi thơm ngon, khâu lựa chọn nguyên liệu là một trong những khâu cực kỳ quan trọng. Bạn cần lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon, đặc biệt là cua biển để có được thành phẩm hoàn hảo.Với món này bạn cần các nguyên liệu như sau: - Cua biển: 700 gram (tùy thuộc vào số người ăn mà bạn có thể tăng hoặc giảm phần nguyên liệu này) - Bơ lạc: 75 gram- Bột chiên giòn: 80 gram- Tỏi: 1 củ- Rượu trắng: 1 muỗng canh- Sữa tươi- Các loại rau củ: Hành tây, ớt, Chanh, rau răm-Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, mì chính, đường,…Hướng dẫn cách làm cua xốt bơ tỏi ngon trứ danh Bước 1: Sơ chế cuaVới bước sơ chế cua bạn cần giữ nguyên phần dây buộc, dùng tay lật phần yếm dưới bụng cua lên. Sau đó dùng dao đâm dưới hõm bụng để cua duỗi thẳng phần chân và càng ra.Tiếp theo, bạn lột bỏ phần yếm và phần trứng xốp bên ngoài yếm.Cuối cùng, tiến hành tháo hết dây ra, chà sạch cua (có thể dùng 1 bàn chải nhỏ để làm sạch cua) Bước 2: Tiến hành ướp cuaCho bột chiên giòn và 2 lòng đỏ trứng gà vào 1 cái tô, thêm vào ít nước lọc hoặc sữa tươi rồi khuấy đều lên cho hỗn hợp quyện lại với nhau. Thêm tiêu và nước cốt chanh đến khi thu hỗn hợp bột sánh mịn (để cua chiên lên có màu đẹp hơn, thì bạn cũng có thể cho thêm bột nghệ vào hỗn hợp trên). Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khácVới các nguyên liệu khác, bạn nên sơ chế như sau:- Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.- Hành tây lột vỏ, rửa sạch để ráo nước, cắt hạt lựu.- Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.- Rau răm nhặt bỏ phần lá già và úa, rửa sạch và để ráo nước.- Ớt cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn.Bước 4: Chiên cuaỞ bước chiên cua này thì đòi hỏi chúng ta cần có một sự khéo léo. Theo đó, bạn cần làm theo các trình tự như sau: Nhúng cua vào hỗn hợp bột trên (ở bước 2). Sau đó cho dầu ăn vào chảo, đến khi dầu sôi thì cho cua vào chiên. Sau khi cua đã chín vàng thì bạn chỉ cần gắp ra và để cho ráo dầu. Bước 5: Tiến hành làm món cua sốt bơ tỏi Đây là bước quan trọng, quyết định món ngon hay là không, ở bước này bạn cần làm theo các trình tự sau: - Cho bơ đun chảy với lửa nhỏ, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm dậy mùi trong vòng 1 phút. Sau đó, cho hành tây vào đảo đều trong 2 phút.- Tiếp theo, thêm 3 thìa mắm, 2 thìa đường, để lửa vừa đến khi sốt bơ tỏi sôi lên.- Cuối cùng, bạn cho cua vào áo đều lớp sốt bơ tỏi lên, thêm rau răm vào và tắt bếp.Cua sốt bơ tỏi là món ăn ngon, với hương thơm ngây ngất, béo bùi của bơ tỏi, cộng với thịt cua biển chắc ngọt, kích thích vị giác ngay từ lần đầu thưởng thức. Với món này bạn có thể dùng với phần sốt bơ tỏi để ăn chung với bánh mì. Và nếu bạn không có quá nhiều thời gian để nấu cũng như chuẩn bị các nguyên liệu sốt bơ tỏi thì bạn cũng có thể tham khảo sốt bơ tỏi Vua Cua 200g được bán sẵn tại đây: https://vuacua.vn/products/xot-bo-toiSốt bơ tỏi Vua Cua được làm từ 100% các nguyên liệu từ tự nhiên, và được đầu bếp Vua Cua điều chỉnh khẩu vị phù hợp với đại đa số người ăn, đặc biệt với gói nước sốt này, bất kỳ ai cũng có thể chế biến món ngon như siêu đầu bếp ngay trong chính căn nhà mình. Khi mua gói sốt này về bạn chỉ cần cho nấu cùng với nguyên liệu đã sơ chế sẵn mà không cần phải thêm bất cứ gia vị gì. Đặc biệt, sốt hoàn toàn không có chất bảo quản, có thể trữ đông tại nhà, khi cần lấy ra chế biến ngay. Về cách sử dụng thì bạn chỉ cần cho sốt và nước vào nồi tỉ lệ 2:1 rồi tiếp tục cho nguyên liệu chín vào đun nhỏ lửa đến kho sốt sệt là bạn đã có một món cua sốt bơ tỏi thơm ngon trong thời gian ngắn. Hiện sản phẩm đang được bán với giá chỉ 69,000đ tại website Vua Cua. Website: https://vuacua.vnLink sản phẩm: https://vuacua.vn/products/xot-bo-toiHotline: 1900 6333 87
Cua rang me là một trong những số món ăn bạn nhất định phải thử qua một lần. Khi ăn món này, bạn sẽ cảm nhận vị săn chắc qua từng thớ thịt, vị chua chua ngọt ngọt rất cuốn, chỉ cần thử qua một lần bạn sẽ muốn ăn mãi không thôi.Trong bài viết này nhà hàng Buffet Vua Cua sẽ hướng dẫn bạn làm món cua rang me ngon hết nước chấm ngay tại nhà. Nguyên liệu thực hiện món cua rang meĐể thực hiện món cua rang me ngon tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Cua biển: 1 con (tuỳ vào số lượng người ăn, và khi chọn cua, bạn nên chọn các loại cua gạch hoặc cua thịt Cà Mau)Me: 200grBột chiên giòn: 100grBột bắp: 15grCác nguyên liệu khác: Ớt băm, hành băm, gừng băm hành tím, sả băm, rau rămCác loại gia vị: đường, bột ngọt, muối, tiêu, …Cách làm cua rang me ngon hết nước chấm Bạn có thể thực hiện món cua rang me ở nhà vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa tiết kiệm tiền chỉ với những bước đơn giản sau đây: Bước 1: Sơ chế, ướp cuaCua sau khi được rửa sạch, bạn dùng dao có mũi nhọn đâm vào dưới yếm cua, sau đó, dùng kéo tách mai, cắt thân cua ra làm 4 phần vừa ăn. Tiếp theo, cho hạt nêm, tiêu, bột ngọt, muối, tím băm và tỏi băm vào cua để ướp trong khoảng 10 – 15 phút.Bước 2: Chiên cuaSau khoảng thời gian 10 – 15 phút khi cua thấm gia vị, bạn nhúng cua vào bột chiên giòn sao cho phần bột bám đều vào thịt cua, trừ phần chân cua.Bỏ cua vào chảo dầu ăn đang nóng, chiên giòn trên lửa lớn, sau đó vớt cua ra cho vào đĩa và để cho ráo dầu.Bước 3: Nấu sốt meĐến bước này bạn cho hành tím, sả, tỏi và gừng vào nồi và phi cho thơm, sau đó đổ nước sôi cùng ớt và me vào nấu chung. Sau đó bạn nêm các gia vị như bột ngọt, đường, muối, nước mắm (tuỳ khẩu vị) vào hỗn hợp trên, khuấy đều cho gia vị hòa tan đều. Sau cùng, thêm bột bắp và nước vào, tiếp tục khuấy đều cho đến khi xốt sệt lại.Bước 4: Rang cua với sốt meCho cua vào phần sốt vừa mới pha, sau đó rang trên lửa lớn khoảng thêm 2 – 3 phút. Trong lúc rang, bạn có thể thêm ớt bột hoặc sa tế tùy ý nếu muốn ăn cay. Cuối cùng, để cho sốt sôi lại thì tắt bếp và có thể gắp ra dĩa và khéo léo cho gạch cua lên trên để không bị nát. Bạn cũng có thể cho thêm đậu phộng giã nát và vài cọng ngò lên trên cho phần bắt mắt. và trang trí kèm với rau răm.Yêu cầu thành phẩm món cua rang meĐể kiểm tra món cua rang me liệu có đúng chuẩn nhà hàng chưa thì bạn cần dựa trên 03 yếu tố sau: - Món cua rang me này có khẩu vị vừa vặn để nhâm nhi không hoặc chấm bánh mì với sốt me tùy ý thích.- Trình bày đẹp mắt, gạch cua không bị nát, phần cua thấm đẫm nước sốt me, miếng nhỏ vừa ăn.- Cua không có mùi tanh quá nồng, gia vị đậm đà ngon miệng.Ngoài ra, để có thể chế biến món cua rang me nhanh chóng và đơn giản hơn thì bạn cũng có thể lựa chọn những loại sốt me bán sẵn tại đây: https://vuacua.vn/products/xot-meĐây là loạt sốt đặc biệt dùng để nấu các món hải sản ngon chuẩn vị nhà hàng Buffet Vua Cua. Đặc biệt, sốt được chế biến từ 100% các nguyên liệu thiên nhiên cho món ăn vị ngon khó cưỡng. Hơn nữa, với loại sốt này bạn không cần thêm gia vị mà chỉ cần nguyên liệu đã sơ chế vào nấu cùng.Một ưu điểm khác của sốt me nữa là sản phẩm hoàn toàn không có chất bảo quản, chính vì vậy cực kỳ an toàn cho sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Về phần bảo quản sản phẩm thì bạn có thể trữ đông tại ngăn đá của tủ lạnh và khi cần có thể lấy ra chế biến ngay. Bạn có thể đặt mua sản phẩm tại: https://vuacua.vn/products/xot-meWebsite: https://vuacua.vn/Hotline: 1900633387
Nếu là “tín đồ” của những món hải sản thơm ngon thì cua biển sẽ là một trong những món ăn không thể thiếu đối với những người sành ăn. Bởi đây là thực phẩm dễ ăn, giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau. Tuy nhiên, đây lại là nguyên liệu rất khó để bảo quản, nếu bảo quản không đúng cách sẽ làm mất đi vị tươi ngon vốn có của nó. Vậy làm sao để bảo quản cua biển sống lâu, tươi ngon và không mất đi dinh dưỡng cùng hương vị của cua hãy cùng với nhà hàng Vua Cua tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! Hướng dẫn bảo quản quản cua biển sống So với việc bảo quản các thực phẩm như thịt, cá thì bảo quản hải sản, đặc biệt là bảo quản cua biển khó và khác hơn rất nhiều. Và để bảo quản cua biển tốt nhất thì đầu tiên nguồn nguyên liệu đầu vào của bạn phải đạt chuẩn trước đã. Theo đó, bạn nên chọn những con cua biển còn sống, tươi nguyên, yếm vẫn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe, linh hoạt, gai trên càng và mai vẫn sắc. Lưu ý, không nên chọn những con đã để lâu vì để lâu thịt cua sẽ mất mùi vị và không còn ngon khi thưởng thức (nhà hàng Vua Cua sẽ hướng dẫn bạn cách cọn cua biển đúng cách nhất ở bên dưới). Ngoài ra chúng tôi cung cấp cua biển giao sống tại đây Khi đã chọn được những con cua biển ưng ý thì bạn nên bảo quản chúng theo 2 công đoạn: Sơ chế và bảo quản. Sơ chế cua biển sao cho đúngBước 1: Chuẩn bị một chậu đá lạnh, sau đó đặt chúng lên bề mặt đá lạnh. Việc này nhằm mục đích làm tê cua, giảm sự giãy giụa của chúng, đây cũng là bí quyết giúp cua biển của bạn được tươi và ngon hơn. Lưu ý, tuyệt đối không thả cua vào nước sau khi mua, điều này sẽ khiến cua bị sốc nhiệt và chết.Bước 2: KHÔNG tháo dây buộc trên càng của cua ngay lập tức, mà hãy để một thời gian ngắn đủ để làm tê cua (rồi hã tháo dây buộc càng cua).Sau đó, bạn hãy lật ngược cua lại, kéo yếm cua bạn sẽ nhìn thấy chỗ hõm kết nối thân cua và yếm cua, lấy đầu dao hoặc kéo nhọn chọc thẳng vào đây (chỗ hõm dưới bụng). Bước 3: Tiến hành bóc bỏ yếm cua, trứng xốp bên ngoài yếm. Tách bỏ mang cua và chỉ giữ lại phần chứa thịt cua.Bước 4. Chuẩn bị thêm 1 chiếc bàn chải nhỏ (có thể sử dụng bàn chải đánh răng), sau đó dùng chiếc bàn chải này chà sạch thân cua, đặc biệt là vị trí khớp nối của càng cua, nơi khó vệ sinh nhưng lại chứa nhiều chất bẩnBước 5: Sau khi đã làm sạch cua biển rồi thì bạn nên cho vào hộp hoặc túi đựng chuyên dụng (lưu ý hộp và túi phải là loại ít để tránh lẫn mùi việc lẫn mùi trong tủ lạnh). Bảo quản cua biển đúng cách Bảo quản cua biển dùng ngay trong ngày: Đối với các bảo quản với thời gian ngắn, ăn luôn trong ngày thì bạn chỉ cần để cua ráo nước, tiếp theo chuẩn bị hộp nhựa, xếp ngay ngắn những con cua sạch vào hộp. Sau đó, để cua biển trong tủ lạnh ở nhiệt độ ngăn mát (nhiệt độ khuyên dùng để giữ được hương vị của cua từ 0 – 4 độ C). Lưu ý, với cách làm này bạn chỉ nên để dùng trong ngày và tuyệt đối không được để qua đêm. Bảo quản cua biển trong tủ lạnh dùng 2-3 ngày: Ngược lại, nếu bạn muốn bảo quản cua lâu hơn một chút như trong 2-3 ngày, thì việc bạn nên làm là bỏ cua biển vào túi trong túi zip hoặc túi nilon kín buộc chặt (có thể hút chân không). Với cách bảo quản này, sẽ hạn chế được việc không khí bên ngoài sẽ lọt vào và ảnh hưởng đến chất lượng thịt cua, theo đó thịt cua sẽ luôn giữ được độ tươi ngon, đậm đà.Ngoài ra, đối với một số lượng lớn cua, không thể bảo quản trong tủ lạnh thì bạn cũng có thể bảo quản chúng ngoài tủ lạnh bằng cách dùng thùng xốp, sau đó đổ nước muối loãng và bảo quản ở nhiệt độ 10 đến 15 độ C (lưu ý là nên đặt thùng xốp ở vị trí thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp). Lưu ý khi bảo quản cua biểnCua bảo quản càng lâu thì sẽ bị đói, mất năng lượng, thịt sẽ bị teo, mất ngon, chính vì vậy bạn nên mua cua vừa đủ ăn từ 2 đến 3 ngày là tốt nhất. Và tuyệt đối không nên bảo quản cua quá 5 ngày.